CÂU CHUYỆN MIMI ORGANIC

Tôi là mẹ của Tuệ Minh (tên gọi thân mật là Mimi) – một bạn gái sống nội tâm hơn là hướng ngoại, luôn nhẹ nhàng và không thích vội vàng…

Kể từ khi có con, Tôi quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm an toàn cho bé, quan tâm nhiều hơn đến thành phần nguyên liệu tạo ra sản phẩm, quan tâm nhiều hơn đến các chỉ số – tiêu chuẩn – chứng nhận an toàn. Bởi, tôi luôn mong dành cho Tuệ Minh những sản phẩm thực sự thân thiện, an toàn cho sức khỏe.

Và thế là, với sự giúp đỡ của bố Tuệ Minh và các cộng sự, Mimi đã được thành lập sau gần 3 năm ấm ủ. Mimi là món quà tôi dành cho Tuệ Minh bé bỏng… và giờ đó cũng là món quà tôi có được cho chính mình bởi nhờ có Mimi tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, có thêm rất nhiều trải nghiệm và những người bạn đáng quý.

Chăm chút và yêu thương mỗi sản phẩm mình có vì những vị khách hàng đầu tiên của tôi sẽ là Tuệ Minh, là gia đình tôi và những người thân thiết xung quanh tôi! Bạn có thể tìm thấy điều gì ở Gia đình Mimi?

Organic and Natural Life by Mimi – Cuộc sống hữu cơ của Mimi

Organic and Natural Life by Mimi mang tới những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên vì những gì đến từ tự nhiên là những món quà tuyệt vời nhất!

  • Sản phẩm chất lượng cao với nguyên liệu sử dụng là vải dệt từ sợi bông trồng theo phương pháp hữu cơ (đạt tiêu chuẩn dệt may hữu cơ toàn cầu và có chứng nhận quốc tế); sợi tơ tằm tự nhiên từ các làng nghề truyền thống lâu đời của Việt Nam…
  • Màu sắc tự nhiên: Chúng tôi sử dụng màu sắc tự nhiên của chất liệu hoặc nhuộm màu tự nhiên từ các loại cây cỏ quen thuộc trong cuộc sống của người Việt Nam.

Tất cả những điều này nhằm mục đích hạn chế tối đa hoá chất sử dụng trong quá trình sản xuất ra sản phẩm. KHÔNG có thuốc nhuộm. KHÔNG có chất tẩy trắng. KHÔNG sử dụng hóa chất. KHÔNG có kim loại nặng. KHÔNG có Azo. KHÔNG có formaldehyd. KHÔNG có phenol clo hóa… KHÔNG gây kích ứng da. Do đó, sản phẩm là An toàn cho sức khỏe và Thân thiện với môi trường.

  • Thủ công và sáng tạo: Mỗi tác phẩm đều có sự khác biệt và duy nhất nhờ các chi tiết được làm thủ công từ đôi bàn tay khéo léo của những người thợ cần mẫn, tỉ mỉ và kiên trì. Sự sáng tạo và thủ công đem tới những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và duy nhất.

Rcotton logo

Rcotton – Bột Cotton tái chế từ vải vụn, quần áo cũ

Rcotton là dự án xã hội, ra đời với mong muốn góp phần xử lý rác thải thời trang từ VẢI VỤN tới QUẦN ÁO CŨ thành BỘT COTTON, hoàn thiện mô hình Kinh tế Tuần hoàn của Mimi. Bột Cotton được sản xuất theo phương pháp thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng, nhằm kéo dài vòng đời và tạo ra giá trị lớn hơn cho những gì tưởng như chỉ có thể bỏ đi. Thông qua công việc của mình, Rcotton mong muốn góp phần thay đổi thói quen của mọi người để hướng tới một Thế giới Tiêu dùng và Phát triển Bền vững.

  • Hạn chế tiêu dùng nhanhThời trang nhanh không chỉ lấp đầy bãi rác của chúng ta và thấm các chất độc vào nguồn nước ngầm từ thuốc nhuộm hóa học, mà các sợi nilong phải mất cả nghìn năm còn tạo ra khí mê-tan, một loại khí nhà kính mạnh, khi chúng phân hủy. Hơn nữa, các sợi vải tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ và sẽ mất hàng trăm, hàng ngàn năm để phân hủy sinh học.
  • Thúc đẩy tiêu dùng bền vững. Tái chế – Tái sinh – Tái sử dụng Quần áo tối đa có thể, hạn chế rác thải thời trang, vì sức khoẻ của môi trường và của chính bạn!

Mimi sẽ là câu chuyện thú vị để tôi kể cho Tuệ Minh nghe sau này, rằng: Làm kinh doanh với tâm thế của một người mẹ – không phải một người nhạy bén trong kinh doanh thì sẽ đau đầu lắm! TUY NHIÊN, khi con yêu công việc mình làm, yêu sản phẩm của con, con sẽ gặt hái được vô vàn điều giá trị. Những điều giá trị đó sẽ giúp con thêm động lực để theo đuổi nó. Kết quả là, cuộc sống của con sẽ có ý nghĩa mỗi giây, mỗi phút!

Có lẽ câu chuyện về những ngày đầu bỡ ngỡ bước chân vào một thế giới hoàn toàn xa lạ, khác hẳn so với thế giới tôi đang sống và đang quen, chấp nhận những rủi ro ngoài tầm kiểm soát, để đến ngày hôm nay có được sản phẩm thực tế đã là cả một chặng đường dài với tôi, và đó mới chỉ là sự bắt đầu. Ước mơ của bà mẹ bỉm sữa còn rất dài và lúc nào cũng ngập tràn ý tưởng…

Bởi Tôi tin rằng, những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim…


MIMI’ STORY

I am mother of Tue Minh (her nick name is Mimi) – a little girl who introverted rather than extroverted, always gentle and do not like to rush …

Since I have children, I am interested in safety products for baby, I’m interested in seeing what the material of the products tells me and what organic standards certification means… Because, I always want to give Tue Minh products that are really friendly and safe for health.

And so, Mimi Family j.s.c (“Mimi”) was founded in 2017 with the support of Tue Minh’s father and my partners. Mimi is a gift to my little Tue Minh… and now it also is a gift for myself because thanks to Mimi, I have learned a lot of things, gained a lot of valuable experiences and precious friends.

Our products was made with all our heart and love, because my first customers will be Tue Minh, my family and the people around me! What can you find in the Mimi Family?

Organic and Natural Life by Mimi – An organic and natural Lifestyle

Organic and Natural Life by Mimi brings natural products because what comes from nature is the best gifts!

  • Signature High quality products using materials made from organically grown and naturally colored cotton fabric (Global Organic Textile Standard certified); Natural silk thread from long-standing traditional trade villages of Vietnam …
  • Natural colors: We use natural colors of materials or natural dye from familiar plants in Vietnamese people’s life.

All of them aims to minimize the use of chemicals in the manufacturing process. NO dye. NO bleached. NO chemicals. NO heavy metal. NO Azo. NO formaldehyde. NO chlorinated phenol … DO NOT irritate the skin. Therefore, the product is Safe for Health and Environmentally Friendly.

  • Crafts and creativity: Each work is different and unique thanks to the hand-made details from the skillful hands of the diligent, meticulous and persistent workers. Creativity and craftsmanship bring original and unique works of art.

Rcotton logo

Rcotton – From Rags to Cotton Pulp

Rcotton is a social project, born with the desire to contribute to the treatment of fashion waste from RAGs fabric to unwanted clothing into Cotton pulp.

  • Limit fast consumption. Fast fashion not only fills our landfills and soaks up toxins into groundwater by chemical dyes, but natural fibers also produce methane, a potent greenhouse gas, when they decompose.Moreover, synthetic fibers which are derived from petroleum will take hundreds, thousands of years to biodegrade.
  • Promote sustainable consumption. Recycling – Recycling – Reusing Clothes as much as possible, limiting fashion waste, for the health of the environment and your own.

Mimi will be an interesting story for me  to tell Tue Minh in the future, that: Doing business with the attitude of a mother – not a business acumen will be very headache! HOWEVER, when you love what you do, love your products, you will reap countless things. Those valuable things will give you more motivation to pursue them. As a result, your life will make sense every second, every minute!

Perhaps the story of the early days came into a completely foreign world, different from the world I am living and used to, taking risks out of control, to today, having the real products has been a long way for me, and that’s just the beginning. The dream of a mother is still very long and always full of ideas …

Because I believe that what comes from the heart will touch the others heart….