Mũ Sơ Sinh Hữu Cơ Là Gì? Vì Sao Nên Sử Dụng Mũ Sơ Sinh Hữu Cơ

Phần lớn sản phẩm từ vải đều trải qua nhiều khâu xử lý hóa chất độc hại. Vì thế, để bảo vệ sức khoẻ trẻ tốt hơn trước nguy hiểm âm thầm từ thời trang thông thường, nhiều cha mẹ đã lựa chọn sản phẩm hữu cơ. Trong đó có cả mũ sơ sinh hữu cơ. Vậy, hãy cùng Mimi Organci & Natural khám phá ngay mũ hữu cơ có ưu điểm gì nhé!

Mũ sơ sinh hữu cơ là gì?

Mũ sơ sinh hay còn được gọi là mũ che thóp trẻ. Bởi đây là các dòng mủ nhỏ dành cho trẻ sơ sinh dùng để che thóp. Nhưng vì sao trẻ sơ sinh lại phải che thóp? Bởi trẻ mới sinh còn rất yếu đặc biệt phần thóp nhạy cảm khi đỉnh đầu có một phần xương chưa khép hoàn toàn. Do đó, cha mẹ luôn được khuyến kích đội mũ che thóp cho trẻ từ những ngày đầu giúp giữ ấm và bảo vệ sức khoẻ bé tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mũ với đủ chất liệu khác nhau. Theo nghiên cứu Silent Spring Institute (SSI – Mỹ) phát hiện các “hóa chất vĩnh cửu” trong gần 60% hàng dệt may “chống thấm nước” hoặc “chống vết bẩn” dành cho trẻ em. Trong khi, “hóa chất vĩnh cửu” liên quan tới ung thư, dị tật bẩm sinh, bệnh gan, bệnh tuyến giáp, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn hormone,…

Chính vì thế, nhiều cha mẹ đã lựa chọn sử dụng mũ sơ sinh hữu cơ. Mũ sơ sinh được làm từ chất liệu hữu cơ trồng bằng hạt giống không biến đổi gen, nông dân không sử dùng phân bón hoá học. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất, sản phẩm không hề bị xử lý qua hoá chất may mặc. Nên sản phẩm có tính kháng khuẩn tự nhiên và không gây kích ứng cho làn da non nớt trẻ sơ sinh.

Cách chọn mũ thóp cho trẻ sơ sinh

Khi lựa chọn mũ sơ sinh có 2 vấn đề bạn cần quan tâm nhất gồm: chất liệu và kích thước. Hai yếu tố này sẽ mang đến cho trẻ cảm giác thoải nhất khi sử dụng mũ suốt thời gian dài.

1. Chất liệu

Mũ sơ sinh hữu cơ thường được sử dụng bông hữu cơ. Bởi bông hữu cơ rất mềm mịn, không lo xước da trẻ. Ngoài ra, bông hữu cơ thấm hút tốt, thoáng mát và có kháng khuẩn tự nhiên. Điều này giúp cho da bé luôn được “thở”, không bị ủ nhiệt hay tạo môi trường bí bách từ mồ hôi trẻ để vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh về da trên làn da non nớt.

Mũ Sơ Sinh Hữu Cơ2. Kích thước

Mỗi giai đoạn sẽ có một size mũ phù hợp cho trẻ. Cha mẹ nên lựa chọn mũ vừa với bé. Nếu mũ quá chật sẽ bó vào đầu trẻ gây ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Ngược lại, mũ rộng không đủ giữ nhiệt tốt cho trẻ.

Ưu điểm mũ sơ sinh hữu cơ

Bởi được làm từ chất liệu hữu cơ nên mũ sẽ có nhiều đặc tính vượt trội hơn các sợi nhân tạo làm từ dầu mỏ và bị xử lý qua nhiều công đoạn hoá chất. Trong đó bao gồm:

  • Chất liệu cao cấp lành tính không gây các bệnh về da
  • Mũ mềm mịn, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt
  • Chất liệu hữu cơ có tính kháng khuẩn tự nhiên an toàn cho da trẻ
  • Mũ che chóp không hoá chất độc hại, không tồn đọng hoá chất may dệt
  • Sản phẩm hữu cơ chăm sóc sức khoẻ và bảo vệ môi trường

Mua mũ sơ sinh hữu cơ ở đâu?

Hiện nay, mọi người sẽ không khó tìm trên các gian hàng trực tiếp đủ loại mũ sơ sinh hữu cơ cho trẻ. Tuy nhiên, mọi người nên kĩ tính hơn khi lựa chọn để đảm bảo sản phẩm mình mua đúng hữu cơ và không có hoá chất tồn đọng tránh ầm thầm ảnh hưởng sức khoẻ trẻ. Trước khi mua, hãy kiểm tra thông tin shop và sản phẩm.

Mũ Sơ Sinh Hữu CơMimi Organic & Natural có cung cấp mũ sơ sinh 0- 3 tháng tuổimũ sơ sinh 3-6 tháng tuổi. Mũ được làm từ bông hữu cơ có chứng nhận dệt may hữu cơ toàn cầu GOTS. Mũ hữu cơ Mimi xử lý không hoá chất trong mọi công đoạn. Sản phẩm được giữ khuyên màu mộc, không tẩy trắng, không thuốc nhuộm hay không thêm phụ liệu hoá học may mặc như chất trong nhăn, dai vải,… Vì thế, sản phẩm của Mimi không chứa oxit kim loại nặng, chất tẩy trắng, formaldehyd, chất gây ung thư, amin thơm và các chất độc hại khác.

Mũ Sơ Sinh Hữu CơNgoài ra, bông hữu cơ Mimi được trải kĩ để lựa chọn nhưng sợi bông chất lượng nhất. Nên sản phẩm mềm mịn, càng giặt càng đanh vải, không lo xù lông. Điểm cộng lớn chính là Mimi có tính kháng khuẩn tự nhiên, chống tia UV cao. Do sản phẩm không xử lý hoá chất nên giữ được đặc tính đặc trưng của vải hữu cơ.

Mimi hy vọng sẽ mang đến cho trẻ cho và gia đình những sản phẩm may mặc và chất lượng nhất đến từ tự nhiên. Bởi bất kỳ ai cũng cần chăm sóc và giữ gìn một sức khoẻ tốt. Chính vì thế, đơn vị cam kết mọi sản phẩm đều có chứng nhận GOTS, rõ ràng nguồn gốc và 3 không: – không xử lý qua hoá chất độc hại – không nhuộm màu hoá học hay tẩy trắng – không phụ liệu may mặc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

No Tags

Leave Comments