Những Những Lưu Ý Chọn Đồ Cho Trẻ Sơ Sinh

Việc chọn quần áo cho trẻ sơ sinh từ trước đến nay luôn là một vấn đề khó khăn, bởi các Mẹ phải lưu ý những điều quan trọng cho làn da và sức khỏe của bé. Hiểu được điều này, Mimi Organic sẽ đưa đến những lưu ý quan trọng khi lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh dành cho các Mẹ.

1. Chọn chất liệu an toàn, phù hợp làn da bé

Lưu ý chọn đồ cho trẻ sơ sinh đầu liên chính là chất vải. Chất liệu vải luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn quần áo, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Quần áo làm từ vải 100% cotton màu tự nhiên là loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay vì không chứa các chất hóa học và đảm bảo độ thông thoáng cho bé.

Tuy nhiên, các bà mẹ cần thận trọng khi lựa chọn vì có rất nhiều các sản phẩm dưới dạng bông tự nhiên nhưng không đảm bảo các loại chứng nhận an toàn về dệt may. Nhiều bộ quần áo được tẩy trắng bằng Clo để trông sáng mới, điều này có thể gây nguy cơ kích ứng và hại da cao.

Ngoài vải cotton 100%, các mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm làm từ sợi bông có màu tự nhiên – loại bông hiếm trên thế giới có màu tự nhiên mà vẫn đảm bảo an toàn cho làn da của bé. Đây là những lựa chọn tốt cho các mẹ có điều kiện tài chính dư dả, với ưu điểm mềm mại và có tính thẩm mỹ cao hơn so với cotton.

Những Những Lưu Ý Chọn Đồ Cho Trẻ Sơ Sinh

2. Chọn kích thước phù hợp, vừa vặn

Việc chọn size quần áo phù hợp cho trẻ sơ sinh là rất quan trọng. Quần áo quá chật có thể khiến bé khó chịu, quấy khóc, và khó ngủ vào ban đêm, thậm chí có thể dẫn đến những nguy cơ nghiêm trọng. Tuy nhiên, cũng không nên mặc quần áo quá rộng cho bé, vì khi ngủ, bé có thể xoay người làm áo bị co lên, gây lạnh bụng. Lựa chọn những sản phẩm phù hợp với chiều cao, cân nặng của bé sẽ giúp bé thoải mái trong các hoạt động thường ngày.

3. Ưu tiên các bộ quần áo liền thân (bodysuit)

Khác với trẻ lớn, khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh, các mẹ nên chọn những bộ liền thân. Nếu dùng đồ tách rời, khi bé xoay người lúc ngủ, áo có thể bị co lên, gây lạnh bụng cho bé. Thêm vào đó, những bộ quần áo liền thân giúp Mẹ dễ dàng hơn khi vệ sinh, thay bỉm cho bé khi không cần phải nhấc người bé để cởi bỏ quần áo mà chỉ cần cởi bỏ những loại khuy, cúc bấm. Những Những Lưu Ý Chọn Đồ Cho Trẻ Sơ Sinh

4. Lưu ý chọn đồ cho trẻ sơ sinh khác

Chú ý đến các chi tiết nhỏ: Các mẹ nên chọn loại áo có cúc gỗ, bấm gỗ hoặc buộc dây, tránh sử dụng áo có cúc kim loại bởi cúc có thể gây cộm, làm bé bị bầm tím và tụ máu.

Chăm chút đến từng mũi kim: Nhiều mẹ thường chỉ quan tâm đến chất liệu vải có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh hay không. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm. Ngón tay của bé rất nhỏ và dễ bị mắc vào các lỗi may hỏng trên áo, gây nguy hiểm nếu không được người lớn kịp thời chú ý.

Những Những Lưu Ý Chọn Đồ Cho Trẻ Sơ Sinh

Lựa chọn đồ sơ sinh một cách tinh tế, cẩn thận và tỉ mỉ sẽ giúp bé thoải mái khi mặc quần áo, thuận tiện trong sinh hoạt và an toàn khi sử dụng. Các mẹ hãy lưu ý những điều trên để lựa chọn cho bé yêu của mình các sản phẩm sức khỏe an toàn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave Comments