Sống một lối sống hữu cơ

Sống một lối sống hữu cơ (Organic & Natural Lifestyle) có nghĩa là gì? Hầu hết mọi người khi nghe thấy từ “Hữu cơ”, họ nghĩ ngay đến thực phẩm, nhưng đây không phải là khía cạnh duy nhất của cuộc sống hữu cơ. Chứng nhận hữu cơ cũng mở rộng cho các mặt hàng khác ngoài thực phẩm, như mỹ phẩm và các sản phẩm gia dụng như quần áo, chăn ga gối và khăn.

Khi Mimi nghĩ rằng, khi nói về lối sống hữu cơ, Mimi nghĩ đến nhiều khía cạnh khác nhau ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta và là điều tốt nhất cho cả sức khỏe của chúng ta và sức khỏe của môi trường. Khi chúng ta đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của mình, nó thường là cũng tốt cho hành tinh! Sống một lối sống hữu cơ cũng có nghĩa là tận hưởng và tôn trọng thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, tập thể dục và chăm sóc sức khỏe của chúng ta từ góc độ cảm xúc, tinh thần và thể chất. Điều đó có quan trọng với bạn không? Bạn sẽ chính là người đưa ra câu trả lời cho câu hỏi đó và thuyết phục chính bản thân mình!

Hãy bắt đầu tư Sự thay đổi nhỏ

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để bắt đầu sống một lối sống hữu cơ? Một trong những chìa khóa để thành công là bắt đầu với những thay đổi nhỏ. Thay thế một số mặt hàng thường xuyên sử dụng trong danh sách mua sắm của bạn để bắt đầu và tăng dần lên theo thời gian. Chậm và kiên định sẽ giúp bạn chiến thắng! Bạn cũng có thể chọn một lĩnh vực để tập trung vào và sau đó thay đổi từ từ theo thời gian, để không bị choáng ngợp bởi quá nhiều thay đổi cùng một lúc. Ví dụ:

  • Tập trung vào việc thay thế các sản phẩm chăm sóc giấc ngủ (vì phần lớn thời gian chúng ta ở trên giường, và giấc ngủ là phương pháp hữu hiệu nhất để thư giãn, lấy lại sức khỏe sau một ngày hoạt động). Và, trong khi ngủ, nếu như cơ thể được hít thở, làn da được vuốt ve bởi những sản phẩm an toàn, không tồn dư hóa chất độc hại thì sẽ tốt hơn nhiều đúng không nào? Vậy thì, đầu tư cho giấc ngủ có thể là điều đầu tiên chúng ta xem xét tới để thay đổi
  • Tập trung vào việc thay thế các sản phẩm làm sạch (các loại nước tẩy rửa, xà phòng làm sạch cơ thể..) của bạn bằng các sản phẩm thay thế không độc hại tại một thời điểm và bất cứ khi nào bạn hết một sản phẩm. Tìm hiểu về chất tẩy rửa tự nhiên và chất khử trùng như nước chanh, giấm và baking soda
  • Thay đổi thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của bạn bằng những sản phẩm hữu cơ (có chứng nhận) từ từ theo thời gian vì bạn cần thay thế chúng
  • Bất cứ khi nào bạn cần thay thế một trong những mỹ phẩm của mình, hãy dành thời gian để tìm một phiên bản không độc hại
  • Đặt mục tiêu để tập luyện một môn thể thao rèn luyện sức khỏe hàng tuần

Dành thời gian để xem xét làm thế nào những thay đổi nhỏ có thể có tác động lớn theo thời gian. Một thay đổi nhỏ bây giờ có thể tạo ra một sự khác biệt lớn cho sức khỏe của bạn và môi trường trong tương lai. Những thay đổi nhỏ tích lũy theo cấp số nhân và có thể rất bổ ích trong tương lai!

Hãy Tự nghiên cứu

Trong bối cảnh thông tin tràn ngập khắp nơi, hãy là người tiêu dùng thông thái bằng cách tự nghiên cứu và tìm ra những người cung cấp sản phẩm mà bạn có thể đặt niềm tin và đủ lý do để bạn tự thuyết phục bản thân rằng có thể đặt niềm tin ở họ. Điều này cũng sẽ giúp tạo động lực cho những người nghiêm túc trong ngành hữu cơ nỗ lực hơn mỗi ngày.

Một khía cạnh quan trọng khác của nghiên cứu là tập thói quen đọc nhãn của bất kỳ sản phẩm nào bạn mua, đặt câ hỏi với nhà cung cấp. Nếu bạn không biết thành phần là gì, hãy nghiên cứu nó. Theo thời gian, bạn sẽ trở nên có nhiều thông tin, kiến thức về chủ đề này và có thể đưa ra quyết định mà bạn thấy tốt cho bạn và gia đình.

Đặt mục tiêu thực tế

Đặt mục tiêu có thể đạt được cho chính mình. Hãy thử dành thời gian cho bản thân, để làm những việc bạn thích và duy trì sức khỏe và sự cân bằng trong tinh thần. Ưu tiên giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn hoạt động một cách lành mạnh. Điều này không cần phải tốn kém hay phức tạp, chỉ cần đi dạo trong công viên hoặc đi bộ ngắn trong rừng có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe tổng thể của chúng ta. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng kết nối với thiên nhiên thậm chí có thể làm giảm trầm cảm và lo lắng.

Trên hết, đừng nản lòng vì bạn cảm thấy quá tải, hoặc bạn không làm đủ. Làm những gì bạn có thể. Tình hình hiện tại của bạn có thể không cho phép bạn thực hiện mọi thay đổi, nhưng hãy thực hiện những thay đổi bạn có thể và cải thiện bất cứ khi nào có thể. Ghi nhớ và đánh giá cao tất cả những thay đổi nhỏ mà bạn đã thực hiện. Chia sẻ những gì bạn đang làm với gia đình và bạn bè của bạn. Khiêm tốn làm gương tốt cho mọi người và khuyến khích họ thay đổi.

Đưa ra các quyết định (tiêu dùng, mua sắm) một cách có ý thức, tôn trọng cơ thể của bạn và hành tinh. Sống một lối sống hữu cơ bao gồm tất cả những điều này!

Mimi chúc bạn hạnh phúc với mỗi sự lựa chọn của mình !

Leave Comments

Chat bằng Messenger App