Trẻ Sơ Sinh Nên Mặc Đồ Liền Hay Đồ Rời?

Trẻ sơ sinh nên mặc đồ liền hay đồ rời chắc chắn là thắc mắc của nhiều người lần đầu làm cha mẹ. Vậy nên lựa chọn đồ liền hay đồ rời để trẻ cảm thấy thoải mái? Hãy cùng Mimi giải đáp thắc mắc này nhé!

Đồ liền, đồ rời là gì?

Quần áo của trẻ nhỏ rất đa dạng. Nhưng nhìn chung sẽ được chia làm hai loại gồm đồ liền và đồ rời. Mỗi sản phẩm sẽ có công dụng riêng. Tuy nhiên, dù sử dụng đồ liên hay đồ rời, bố mẹ cũng nên chú ý chất vải và kiểu dáng. Bởi da trẻ sơ sinh còn non nớt, sức đề kháng kém dễ bị mẩn ngứa, kích ứng.

1. Đồ rời

Đồ rời hay còn gọi là quần áo riêng biệt được tách riêng cho trẻ nhỏ. Trẻ sơ sinh thường có đồ rời là áo dài tay và quần dài để bảo vệ làn da của bé cũng như nhiều tác dụng khác. Chun được sử dụng cho quần dài để đảm bảo sự vừa vặn với cân nặng của bé.

trẻ sơ sinh nên mặc đồ liền hay đồ rời
Áo dài tay và quần dài cho trẻ nhỏ của Mimi Organic

2. Đồ liền

Đồ liền hay còn có tên gọi khác là bodysuit, áo liền quần. Dạng đồ liền thường sử dụng cúc để gắn liền các phần của quần vào với nhau. Độ dài được thiết kế phù hợp với chiều cao và cân nặng của trẻ sơ sinh.

Nên lựa chọn đồ liền hay đồ rời cho trẻ sơ sinh?

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của từng bố mẹ mà sẽ lựa chọn đồ liền hoặc đồ rời cho trẻ. Mỗi sản phẩm đều có những ưu đặc điểm riêng. Dưới đây là một vài gợi ý để bố mẹ dễ lựa chọn quần áo cho con hơn.

1. Về tính tiện dụng và gọn gàng

Nếu bé nhà bạn mặc đồ rời thì mẹ sẽ phải lột quần của bé để thay bỉm nhưng đối với bodysuit, mẹ chỉ cần nhanh chóng cởi khuy ở đũng quần với các bước đơn giản để thay bỉm cho con. Trẻ sơ sinh mặc đồ liền sẽ gọn gàng hơn, thuận tiện cho con tập các kỹ năng đầu đời như ngóc đầu, lẫy, trườn,… mà quần áo không bị xê dịch gây khó chịu.

Đồ liền giúp bé thuận tiện luyện các kỹ năng, giúp mẹ dễ dàng thay bỉm

2. Về khả năng gây nôn trớn khi thay quần áo cho bé

Khi tiến hành thay quần áo cho con, mẹ thường phải đưa chân của bé lên cao để cởi bỏ chiếc quần cũ. Chính điều này khiến con trớ ngược lại sữa ra miệng dẫn đến sặc. Dùng đồ liền mẹ sẽ dễ dàng hơn khi không phải nhấc cao mông con mà chỉ cởi cúc rồi kéo áo về phía trên để thay đồ.

trẻ sơ sinh nên mặc đồ liền hay đồ rời
Đồ liền giúp cho bé tránh tình trạng trớ sữa khi thay quần

3. Về thời gian thay quần áo cho con

Thay đồ hoặc mặc đồ cho con là việc phải làm hàng ngày khi mẹ vệ sinh cho bé nên việc thao tác trong một thời gian ngắn giúp da bé không phải tiếp xúc quá nhiều với môi trường thời tiết nóng hoặc lạnh quá lâu.

Đồ rời sẽ gây tốn thời gian hơn cho các mẹ khi phải thao tác lần lượt đối với áo và quần của bé trong khi bodysuit hay đồ liền chỉ cần một thao tác mặc chui đầu. Đơn giản hơn nữa là mẹ có thể cho bé mặc từ dưới lên và tiến hành đóng cúc.

4. Về khả năng giữ ấm

Đồ rời khiến khi con hoạt động sẽ có sự xê dịch, cọ sát khi bế khiến áo dễ tuột ra và hở phần bụng hoặc lưng của con khiến con dễ bị lạnh. với đồ liền thì các Mom hoàn toàn không lo khi bụng của bé luôn được che chắn bởi đồ liền luôn được cố định bởi khuy cúc

Trẻ sơ sinh nên mặc đồ liền hay đồ rời là câu hỏi khó đối với các mẹ khi con đang trong những năm tháng đầu đời. Dù lựa chọn đồ mặc cho con theo hình thức nào thì yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Và Mimi Organic & Natural luôn đồng hành cùng các Mẹ trong hành trình cùng con lớn lên với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe an toàn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave Comments