Chi Tiết Giá Vải Cotton Hữu Cơ Theo Từng Loại

Bông hữu cơ ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm vì an toàn với làn da và thân thiện môi trường. Vậy hãy cùng Mimi Organic tìm hiểu về chất liệu này từ đặc điểm đến giá vải cotton hữu cơ và địa điểm mua uy tín nhé!

1. Vải cottton hữu cơ – organic cotton là gì?

Bông hữu cơ hay còn được gọi là organic cotton được trồng bằng phương pháp và vật liệu ít tác động đến môi trường. Trong đó bao gồm hạt giống không biến đổi gen và không sử dụng bất kỳ hóa chất nông nghiệp tổng hợp nào như phân bón hoặc thuốc trừ sâu ngoài những loại được cho phép bởi nhãn hữu cơ được chứng nhận. [wikipedia.org]

giá vải cotton hữu cơ
Mặc dù được nhiều người săn đón nhưng sản lượng bông hữu cơ mới chỉ chiếm 1-2% sản lượng bông toàn cầu

Hiện nay, bông hữu cơ được trồng ở các nước cận nhiệt đới như Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và các vùng của Hoa Kỳ. Tuy nhiên sản lượng mới chỉ chiếm 1-2% so với tổng sản lượng bông toàn cầu. Phải quá trình trồng bông hữu cơ vô cùng khắt khe, cần đáp ứng nhiều quy định.

Ngày càng, phong trào bông hữu cơ cũng mạnh mẽ và quan trọng như phong trào thực phẩm hữu cơ. Bởi bông thông thường đang là một trong những loại cây được trồng phổ biến nhất toàn cầu nhưng lại sử dụng nhiều hóa chất nhất. Những hóa chất này có tác động to lớn đến không khí, nước, đất và sức khỏe của người dân ở các vùng trồng bông.

Xem thêm: Tại Sao Bông Hữu Cơ Vẫn Chiếm Thiểu Số Trong Sản Xuất Bông Toàn Cầu?

2. Quy trình sản xuất sợi vải cotton hữu cơ

Nông dân trồng bông sử dụng canh tác hữu cơ tận dụng các chiến lược luân canh cây trồng để cải thiện chất lượng đất và giảm tỷ lệ xói mòn đất. Điều này bao gồm việc xen kẽ các loại cây trồng như giống cây họ đậu trên một cánh đồng trong một khoảng thời gian. Đây là một cách hiệu quả để phá vỡ chu kỳ sâu bệnh và giải quyết các bệnh truyền qua đất.

giá vải cotton hữu cơ
Nông dân sử dụng phương pháp xen canh để trồng bông hữu cơ nhằm tăng độ phì nhiêu cho đất và không ảnh hưởng tới môi trường

Một trong những vấn đề quan trọng nhất khi canh tác bông hữu cơ là phải sử dụng phân bón tự nhiên để cải thiện độ phì nhiêu và cấu trúc đất. Các loại phân bón có thể là sử dụng phân hữu cơ và phân động vật. Ngoài ra, nông dân cũng không được sử dụng thuốc trừ sâu hoá học. Nên họ sẽ chăm chim săn sâu bọ và sử dụng các sản phẩm ngừa sâu bọ an toàn với môi trường và con người.

Quá trình trồng bông hữu cơ cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất
Quá trình trồng bông hữu cơ cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất

Sau khi bông hữu cơ được thu hoạch. Bông sẽ được chuyển về nhà máy xử lý qua các phương pháp thủ công và tuyệt đối không được xử lý qua hoá chất, không được nhuộm màu hoá học độc hại, không được tẩy trắng. Điều này vừa bảo vệ sức khoẻ người lao động và người tiêu dùng cuối.

3. Sự khác biệt giữa cotton thông thương và cotton hữu cơ

 Sự khác biệt Bông thông thường Bông hữu cơ
Tiêu thụ nước Một kg bông cần khoảng 10.000-20.000 lít nước để sản xuất Sử dụng lượng nước ít hơn tới 91% so với bông thông thường.
Hoá chất Sử dụng 5,7% tổng lượng thuốc trừ sâu toàn cầu và 16,1% thuốc trừ sâu Không sử dụng thuốc trừ sâu, không sử dụng phân bón hoá học.
Hạt giống GMO Sử dụng hạt giống biến đổi gen GMO Không sử dụng hạt giống biến đổi gen
Quá trình sản xuất vải. Xử lý qua hoá chất, tẩy trắng clo, nhuộm màu công nghiệp.

Thêm các hoá chất độc hại vào vải để không nhăn, chống nước, bền màu

Không xử lý hoá chất, không tẩy trắng, nhuộm màu tự nhiên.

Xử lý thủ công, giữ nguyên đặc tính tự nhiên của sợi bông hữu cơ.

Người nông dân, người lao động  1.000 người chết mỗi ngày do ngộ độc thuốc trừ sâu, chưa bao gồm những hậu quả lâu dài về sức khỏe do tiếp xúc với các hóa chất độc hại này như ung thư, bệnh thần kinh, vô sinh và dị tật bẩm sinh. Tôn trọng nhân quyền, quyền lao động của người lao động.

Lương của nông dân trồng bông hữu cơ không chỉ cao hơn và ổn định hơn, ít chi tiêu hơn cho các hóa chất đắt tiền, giúp nhiều người thoát nghèo.

An toàn cho da Có tới 8.000 loại hóa chất tổng hợp được sử dụng để sản xuất cotton. Bông hữu cơ không gây dị ứng vì không chứa hóa chất, hoàn hảo cho làn da nhạy cảm
Chất lượng vải bông Xử lý hoá chất làm mất hoặc giảm đi khả năng kháng khuẩn, kháng tia UV tự nhiên. Vẫn giữ nguyên các đặc tính kháng khuẩn, chống tia UV tự nhiên.
Độ mềm mịn Không mềm mịn bằng bông hữu cơ. Do xử lý hoá chất làm đứt gãy sợi bông. Bông mềm mịn và thoáng khí hơn. Vì sợi bông không bị đứt gãy nhờ thu hoạch bằng tay và không ảnh hưởng hoá chất.
Bông hữu cơ và bông thông thường có rất nhiều điểm khác biệt từ quá trình trồng trọt đến sản xuất
Bông hữu cơ và bông thông thường có rất nhiều điểm khác biệt từ quá trình trồng trọt đến sản xuất

4. Giá vải cotton hữu cơ (vải organic cotton)

Giá vải bông hữu cơ cao hơn giá vải bông thông thường và các loại vải làm tự sợi nhân tạo. Bởi quá trình sản xuất bông hữu cơ rất khiêm khắc và sản lượng mới chỉ chiếm 1-2% sản lượng bông toàn cầu. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng của người dân lại khá cao dẫn đến lệch cung cầu trên thị trường.

giá vải cotton hữu cơ
Giá vải cotton hữu cơ cao hơn so với những loại vải nhân tạo

Tuỳ vào từng kiểu dệt vải mà giá vải cotton hữu cơ dao động từ 300.000đ – 400.000đ/mét vải. Thậm chí nhiều loại còn cao hơn do công nghệ dệt hoặc nhuộm màu tự nhiên bởi nghệ nhân.

Xem thêm: Tại Sao Bông Hữu Cơ Lại Đắt?

1. Vải Organic Cotton Single

Vải dệt kim được tạo thành từ sự liên kết hệ thống giữa những vòng sợi với nhau. Từ đó mang đến sự co giãn tốt, thông thoáng. Đặc biệt,bề mặt vải đanh, mềm mịn. Hiện tại, giá vải cotton hữu cơ dệt kim single theo công nghệ và quy trình sản xuất của Đan Mạch tại cửa hàng Mimi Organic đang có giá 300.000đ/ mét vải (giá tháng 5/2024)

Vải dệt kim single tại Mimi theo quy trình sản xuất Đan Mạch đảm bảo chất lượng, dùng siêu bền, siêu mềm mịn
Vải dệt kim single tại Mimi theo quy trình sản xuất Đan Mạch đảm bảo chất lượng, dùng siêu bền, siêu mềm mịn

Các thông số liên quan:

 • Trọng lượng vải: 160gr/m2, khổ vải: 1,6m
 •  Màu sắc: màu mộc tự nhiên nguyên bản của sợi Organic Cotton. Không tẩy trắng. Không nhuộm màu
 • Chứng nhận theo tiêu chuẩn GOTS – số chứng nhận 819829
 • Nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015
 •  Sản xuất tại Việt Nam
 • Giá bán lẻ: tuỳ thuộc số lượng đặt hàng (1 mét hay 3000 mét) . Đơn vị : m
 • Có thể nhận đặt hàng dệt theo yêu cầu riêng. Số lượng tối thiểu khi đặt sản xuất riêng: 1.000kg trở lên

Xem thêm: Vải Từ Sợi Tự Nhiên Có Gì Khác Biệt?

2. Vải Organic Cotton Pointelle

Organic Cotton Pointelle hay gọi ngắn gọn là vải Pointelle đang là loại vải dệt cực đặc biệt nên tại thị trường Việt Nam vẫn còn khá hiếm.  Mẫu vải dệt kim có các lỗ nhỏ thường có hình chữ V tạo các lỗ tròn nhỏ li ti trên bề mặt; cấu trúc có hình dạng hình học và với thiết kế lặp đi lặp lại tương tự như ren.

Organic Cotton Pointelle có kết cấu độc lạ, siêu nhẹ và thoáng khí đang được bán tại Mimi Organic
Organic Cotton Pointelle có kết cấu độc lạ, siêu nhẹ và thoáng khí đang được bán tại Mimi Organic

Nhìn qua, khách hàng có thể nhầm tưởng vải organic cotton thành len do cấu trúc dệt. Ưu điểm lớn của Pointelle là mềm, nhẹ và thoát khí tốt. Hiện nay giá vải bông hữu cơ – Organic Cotton Pointelle tại Mimi Organic đang là 400.000đ/mét vải. (giá tháng 5/2024)

Ưu điểm của vải Pointelle:

 • Chất vải nhẹ với cấu trúc co giãn ngay cả khi không pha chun
 • Hoạ tiết được tạo từ kiểu dệt rất tinh tế
 • Mềm mại và thoải mái khi mặc
 • Thoáng khí, thoáng mát và thấm hút tốt
 • Có khả năng chống nhăn
 • Dễ dàng giặt và bảo quả
 • Đa năng: May quần áo cho cả người lớn và trẻ em (làm váy, áo sơ mi, áo len, đồ ngủ, đồ lót) – trang trí nhà cửa ( khăn trải giường, khăn trải bàn, khăn ăn, đồ trang trí)

5. Mua vải bông hữu cơ ở đâu?

Tại Việt Nam, mọi người có thể mua vải bông hữu cơ và các sản phẩm như quần áo, đồ lót, khẩu trang, khăn đa năng,… làm từ bông hữu cơ tại Mimi Organic & Natural. Đơn vị đã được thành lập hơn 7 năm và đang là nhà cung cấp sản phẩm từ bông hữu cơ tại thị trường Việt Nam, Nhật Bản, Đức, Mỹ,…

Giá vải cotton hữu cơ tại Mimi được đánh giá là mềm và chất lượng nhất nhì thị trường vải hữu cơ Việt Nam
Giá vải cotton hữu cơ tại Mimi được đánh giá là mềm và chất lượng nhất nhì thị trường vải hữu cơ Việt Nam

Vì khí hậu Việt Nam không phù hợp để phát triển cây Bông, diện tích trồng Bông ở Việt Nam chỉ còn một số khu vực trồng riêng lẻ, chưa phát triển thành vùng nguyên liệu rộng lớn. Bông trồng tại Việt Nam chưa có khu vực nào được cấp chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế (GOTS, OCS). Vì vậy, Mimi nhập khẩu xơ bông từ Ấn Độ, Mỹ về Việt Nam.

Tại Việt Nam bắt đầu khâu kéo sợi, dệt vải và hoàn thiện thành phẩm bằng quy trình công nghệ tiến tiến nhất của Đan Mạch hoặc Đức. Tất cả sản phẩm của Mimid đều đạt chuẩn và có chứng nhận dệt hữu hữu cơ toàn cầu GOTS, tiêu chuẩn thành phần hữu cơ OCS,… và nhiều chứng nhận hữu cơ khác.

Bên cạnh vải, Mimi Organic còn cung cấp nhiều sản phẩm chăm sóc gia đình bằng bông hữu cơ
Bên cạnh vải, Mimi Organic còn cung cấp nhiều sản phẩm chăm sóc gia đình bằng bông hữu cơ

Mọi người có thể mua hàng trên fanpage chính hãng Mimi Organic & Natural. Hoặc tại các cửa hàng online của Mimi Organic như Shopee, Lazada, Alibaba để nhận được nhiều voucher của thương hiệu và sàn thương mại điện tử.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

No Tags

Leave Comments